Học viện Khoa học và Công nghệ AGH UST, Krakow thành lập từ năm 1919 là Trường Đại học Công lập Kỹ thuật đứng hàng đầu trong số các Trường Đại học Kỹ thuật của Ba Lan và hiện nay là một trong những Trường Đại học tốt nhất Châu Âu với chất lượng đào tạo đạt đẳng cấp quốc tế.

Trong 55 năm vừa qua, Học viện Khoa học và Công nghệ AGH UST, Krakow đã đào tạo cho Việt Nam gần 300 Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Họ được đánh giá cao về trình độ học vấn và năng lực công tác. Nhiều người sau này đã trưởng thành nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng của các cơ quan quản lý Nhà nước, các Tập đoàn công nghiệp, các Tổng Công ty, Trường Đại học, Viện nghiên cứu… Trong đó có hai người đã giữ chức vụ Bộ trưởng là GS. Chu Tuấn Nhạ –Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và Môi trường và TS. Phạm Khôi Nguyên – Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thành phố Krakow nơi Trường đặt địa điểm từ năm 1919 là thành phố cổ kính, kinh đô xưa của nước Ba Lan với nhiều di tích lịch sử, văn hoá nổi tiếng Châu Âu và trên thế giới, là một trong những thành phố có nhiều nhất các Trường Đại học kỹ thuật và Đại học Tổng hợp ở Ba Lan. Krakow còn là một thành phố du lịch. Hàng năm có hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thăm quan.

Thành phố Krakow cổ kính, sạch, đẹp, nhiều cây xanh, có dòng sông Visla thơ mộng chảy qua, an ninh rất tốt, người dân Ba Lan lịch sự và thân thiện.

Giao thông trong thành phố Krakow rất thụân lợi bởi hệ thống các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện phát triển.

Vào dịp nghỉ hè sinh viên có thể đi du lịch một số nước trong Liên minh Châu Âu không cần thị thực (Visa Shengen)